Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


DIỄN ĐÀN NÓI VỀ QUÊ HƯƠNG. KHÔNG CHÍNH TRỊ .
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Khúc thụy du
Mưa Trên Ngày Tháng Đó - Từ Công Phụng
Latest topics
» Tình khúc- Nguyễn Văn Thơ
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby tuyenlinh47 Thu Jun 30, 2016 8:30 am

» Trang Thơ Tuyền Linh
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby tuyenlinh47 Thu Jun 30, 2016 8:22 am

» Đẹp huyền bí hoa móng cọp xanh có ở Đà Lạt
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby trinhvrc Sat Aug 16, 2014 2:37 pm

» Tranh bút lửa
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby luantranhoang Sat Apr 19, 2014 12:29 pm

» Welcome to Dalat
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Tue Aug 13, 2013 5:32 pm

» BAY ĐI THẦM LẶNG
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Mon Aug 12, 2013 4:14 pm

» Sương nhẹ qua phố
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Wed Aug 07, 2013 4:31 pm

» Một thoáng hồ Xuân Hương bình yên
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Wed Aug 07, 2013 3:41 pm

» Sự Tích Hoa Dã Quỳ
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Sun Aug 04, 2013 6:02 pm

» Bánh căn Đàlạt
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Sun Aug 04, 2013 11:33 am

» * MIMOSA *
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Sun Aug 04, 2013 11:32 am

» Đà Lạt nỗi nhớ tràn về
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Wed Jul 31, 2013 4:55 pm

» NHỮNG MÓN NGON ĐƯỜNG PHỐ Ở ĐÀ LẠT
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Wed Jul 31, 2013 4:46 pm

» Trường chuyên Thăng Long Đàlạt
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Mon Jul 22, 2013 3:05 pm

» Phiêu cùng với mây
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Mon Jul 22, 2013 3:02 pm

» Phố đi bộ, chợ Đà Lạt
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Sun Jul 21, 2013 7:24 pm

» Bùng binh chợ Đà Lạt một buổi sáng bình yên
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Sun Jul 21, 2013 7:20 pm

» Đà Lạt mù sương
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Sun Jul 21, 2013 7:15 pm

» Chợ Đàlạt
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Hoang_Dung Sun Jul 21, 2013 7:13 pm

» Ngày hội gia đình ở Thung lũng Tình Yêu
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Admin Sat Jun 29, 2013 5:11 am

» Bí ẩn về hệ thống đường hầm của Nhật ở Đà Lạt
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thiện phạm Thu Jun 27, 2013 8:12 pm

» Khánh Hà
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby PhiThuy Mon Jun 17, 2013 12:37 pm

» Hoàng Nguyên và mối tình âm nhạc với xứ sương mù...
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Ngoc Han Nguyen Mon Jun 17, 2013 11:55 am

» Bài báo người Việt Nam đầu tiên viết về Đàlạt ( bài này của thày Phạm Phú Thành dịch )
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby raustudio Sat Jun 15, 2013 7:47 pm

» Chiều cung trầm
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby gianglongdl Fri Jun 14, 2013 5:12 pm

» NGƯỜI VIỆT NAM ĐẦU TIÊN CHỤP ẢNH “ĐÀ LẠT XƯA” TỪ MÁY BAY
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Bồ công Anh Thu Jun 13, 2013 4:34 pm

» La Dalat
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Admin Thu Jun 13, 2013 4:23 pm

» Thác Voi
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thiện phạm Tue Jun 11, 2013 7:19 pm

» Đà Lạt hết “mộng mơ”
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Bồ công Anh Tue Jun 11, 2013 7:09 pm

» Nhiệt kế cổ khổng lồ ở Đà Lạt
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Bồ công Anh Tue Jun 11, 2013 2:36 pm

» Vườn rau Đà lạt - chụp từ máy bay.
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Admin Tue Jun 11, 2013 2:16 pm

» Rượu vang
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby PhiThuy Tue Jun 11, 2013 9:56 am

» Chuyện giữa bác T. và bố tôi - Thiên Hương
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thienhuong Mon Jun 10, 2013 8:10 am

» Ấp Ánh Sáng
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby PhiThuy Sun Jun 09, 2013 8:27 pm

» Bộ không ảnh vê Đalat năm 1968
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby raustudio Thu Jun 06, 2013 8:56 am

» Lang thang gặp ĐÀLẠT TRĂNG MỜ
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby raustudio Thu Jun 06, 2013 8:53 am

» THEO BƯỚC CHÂN RONG RÊU. ( Khành Ly ...Vi Sao , Thúy Trúc , Thiên Hương , Quách Tấn )
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby huycam007 Wed Jun 05, 2013 10:33 am

» HOÀNG NGUYÊN, CUNG ĐÀN TÀI HOA BẠC MỆNH
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby huycam007 Wed Jun 05, 2013 10:23 am

» Đà Lạt với nghệ thuật
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thiện phạm Wed Jun 05, 2013 10:20 am

» Đà Lạt, những hương vị khó quên
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thienhuong Wed Jun 05, 2013 10:18 am

» KẺ MỘNG MƠ
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby huycam007 Wed Jun 05, 2013 6:32 am

» MPK PHƯỚC KHÙNG VÀ TRIỂN LÃM " VÂN GỖ THÔNG "
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby huycam007 Wed Jun 05, 2013 6:28 am

» Đà Lạt, Một Vẻ Đẹp Chỉ Còn Trong Nỗi Nhớ...
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thienhuong Tue Jun 04, 2013 5:27 pm

» Móng cọp đỏ - Mucuna bennettii
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Bồ công Anh Tue Jun 04, 2013 3:25 pm

» Móng cọp vàng
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Bồ công Anh Tue Jun 04, 2013 3:16 pm

» Đà Lạt: Thành phố ba không
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thiện phạm Mon Jun 03, 2013 8:24 pm

» HAI LY BƠ...VÀ MỘT MẢNH GIẤY !
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thiện phạm Mon Jun 03, 2013 8:22 pm

» Lăng Nguyễn Hữu Hào
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thiện phạm Mon Jun 03, 2013 7:46 pm

» Tranh chân dung
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby PhiThuy Mon Jun 03, 2013 4:40 pm

» Ảnh màu "độc và đẹp" về Đà Lạt năm 1965
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Emptyby Thiện phạm Mon Jun 03, 2013 4:15 pm


 

 Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo

Go down 
Tác giảThông điệp
gianglongdl

gianglongdl


Tổng số bài gửi : 19
Join date : 23/05/2013

Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Empty
Bài gửiTiêu đề: Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo   Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo EmptyFri May 24, 2013 9:57 pm

Không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, canh Atiso hầm chân giò còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ và giải nhiệt ngày hè.

Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Vuonatiso1_zps36616653

Atiso thuộc loại thảo dược có tính mát, vị ngọt đắng, không độc, nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe nên được sử dụng để thay thế trà uống hàng ngày và chế biến các món ăn đơn giản.
Canh Atiso hầm chân giò được chọn lựa để thay đổi khẩu vị bữa ăn trong gia đình, món canh ngọt ngào này dễ ăn, dễ nấu, giúp giảm thân nhiệt rõ rệt cho người có thân nhiệt cao hay nóng trong.

Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo 726531_zps5bbcf91a

Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Gio-heo-ham-bong-atiso-28AN330_zps7d257b4b

Nguyên liệu
- Chân giò lợn ( ngon nhất là chân giò sau).
- Hoa Atiso…. Carot
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường, bột nêm.
- Rau mùi.


Cách làm

- Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút.
- Củ hoa Atiso, tách rời cánh, rửa sạch, để ráo.
- Carot tỉa hoa, cắt lát vừa.
- Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm.
- Khi chân giò đã chín, cho hoa Atiso và carot vào đun tiếp 10 phút và nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra bát và rắc chút rau mùi lên trên.
Vậy là bạn đã có nồi canh ngon cho gia đình. Món canh Atiso hầm chân giò đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh vì nó có chức năng tạo sữa tốt và tăng lượng sữa vốn có trong cơ thể.

Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo Picture857 Very Happy
Very Happy Very Happy
Về Đầu Trang Go down
 
Món ngon từ Dalat! Canh hoa Atichaut hầm giò heo
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» NHỮNG MÓN NGON ĐƯỜNG PHỐ Ở ĐÀ LẠT
» La Dalat
» Welcome to Dalat
» Chợ Đa lạt - dalat hospital – Hòa bình – Institutions ….
» Nắng Seattle- Mưa Vancouver & tình Dalat

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Ẩm thực Đà lạt :: Món ăn-
Chuyển đến